Tin tức nổi bật :
 • 1
 • 3
 • Thiết kế nhà phố
 • Nhà hiện đại
 • không gian ở hiện đại
 • nhà ở hiện đại nice
 • nội thâst phòng ngủ
 • phòng ngủ cổ điển
 • phòng khách cổ điển đẹp
 • phòng khách hiện đại
 • nice living room
 • living room, kitchen
 • kitchen - dinner
 • kitchen nice house
 • showroom
 • Mat tien
 • Slide cua 4
 • Slide cua 3
 • Slide cua 2
 • Slide cua 1
 • Van san 3
 • Van san 2
 • Van san 1
 • THIẾT KẾ NỘI THẤT
  Với đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp cùng quá trình nghiên cứu tỉ mỉ và sáng tạo, Ngũ Sơn nội thất đã đem lại ...
 • THƯỜNG XUYÊN CÓ SP KHUYẾN MÃI
  Ngũ Sơn Nội Thất thường xuyên có sản phẩm khuyến mãi cho khách hàng.
 • CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CHU ĐÁO
  Bảo hành chu đáo, ít nhất 01 năm cho mọi sản phẩm gỗ, 05 năm cho mọi sản phẩm ván sàn công nghiệp.
 • SHOWROOM:
  08 Nguyễn Khoa Chiêm, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Điện thoai: 0236 222 44 77; 0962 91 21 21 (Mr Quế) Hotline: 0983.597.595
 • CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT
  Cửa gỗ Veneer, Flat, HDF, chống cháy. Cửa gỗ tự nhiên. Ván sàn, nội thất gỗ...
 • MẪU MÃ ĐẸP, ĐA DẠNG.
  Với các sản phẩm được sản xuất từ những nhãn hiệu nổi tiếng và được chọn lọc kỹ lưỡng...
 • THI CÔNG LẮP DỰNG NHANH CHÓNG.
  Sản xuất trên dây chuyền công nghiệp cùng với đội ngũ cán bộ và công nhân lành nghề luôn đáp ứng mọi tiến độ.
 • TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  Chúng tôi đảm bảo sản phẩm đến tay quý khách với mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất có thể.
Tin ngành
Quảng Bình: Doanh nghiệp "tố" đối tác chiếm đoạt lô gỗ hơn 3 tỷ đồng
07:48:55 09/05/17 (GMT+7)


Ông Phạm Thái - Giám đốc và ông Đặng Quốc Khánh - Phó Giám đốc Công ty TNHH XD &TM Thái Thế trình bày sự việc với PV Báo Xây dựng.

Tin bạn mất bò

Theo đơn, ngày 19/6/2014, Công ty TNHH XD &TM Thái Thế (Công ty Thái Thế) đã nhập từ Lào về một lô gỗ với khối lượng 273,990m3 gồm: gỗ hương, gỗ mun, gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ gõ lau, gỗ cẩm xe, gỗ kiền kiền…

Số gỗ trên được mua từ Công ty Say phau Luoang Furniture Factory (Lào) do ông Am Phau Buon Nha Lat làm Giám đốc và được vận chuyển về Việt Nam bằng ô tô qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình).

Lô hàng này đã được Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch kiểm tra, xác nhận nguồn gốc và làm thủ tục nộp thuế vào Kho bạc Nhà nước huyện Minh Hóa với số tiền 444 triệu đồng, tương đương 10% giá trị lô gỗ nhập về.

Vì không có kho bãi nên Công ty Thái Thế đã ký hợp đồng thuê kho bãi của Công ty TNHH Minh Tuấn tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình (sau đây gọi là Công ty Minh Tuấn) để gửi.

Sau khi nhập về, Công ty Thái Thế đã xuất bán cho các thương lái ở các tỉnh Nghệ An, Huế và Đồng Nai một khối lượng nhỏ. Thấy vậy, Giám đốc Công ty Minh Tuấn là ông Nguyễn Đình Bích, cho bà Nguyễn Thị Tâm (Phó Giám đốc) đại diện đứng ra đàm phán và ký kết hợp đồng mua 35,610m3 gỗ gõ lau, 74,430m3 gỗ lim, 19,721m3 gỗ gõ đỏ với tổng trị giá là 2.445.450.040 đồng. Quá trình xuất bán gỗ đều được Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch kiểm tra, xác nhận về chủng loại và số lượng.


Công ty TNHH Minh Tuấn, đơn vị bị cho là đã chiếm đoạt lô gỗ trị giá trên 3 tỷ đồng của Công ty Thái Thế.

Lúc này số gỗ mà Công ty Thái Thế còn lại trong kho là 18,444m3 gỗ hương; 1,574 m3 gỗ gõ đỏ xẻ; 0,475m3 gỗ gõ đỏ tròn; 5m3 gỗ cẩm lai và 4,390m3 gỗ mun. Tổng toàn bộ số gỗ này có trị giá hơn 600 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện các hợp đồng mua bán xong, Công ty Minh Tuấn đã lật lọng không chịu thanh toán tiền cho Công ty Thái Thế. Số gỗ còn lại trong kho, Công ty TNHH Minh Tuấn cũng chiếm giữ, không chịu trả lại.

Sau nhiều lần gặp trực tiếp và gửi thông báo đòi tiền không được, Công ty Thái Thế đã làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình.

Tiền hậu bất nhất

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thái, Giám đốc Công ty Thái Thế cho biết: “Quá trình nhập khẩu lô gỗ, chúng tôi đã thực hiện tất cả các thủ tục và nộp thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật, không nợ nần gì của ai cả”.

“Sau khi làm hợp đồng mua bán xong, chúng tôi đòi tiền thì ông Nguyễn Đình Bích không chịu trả mà còn bảo sang bên Lào đòi ông Tam, rồi còn chiếm luôn số gỗ còn lại của chúng tôi gửi trong kho. Trong khi đó, rõ ràng lô gỗ này là tài sản hợp pháp của công ty chúng tôi, được khẳng định bằng các thủ tục pháp lý của nhà nước chứ không liên quan gì đến ông Tam nào đó cả”, ông Thái bức xúc.


Đơn tố cáo và một số tài liệu tố cáo việc bị chiếm đoạt tài sản của ông Phạm Thái gửi Báo Xây dựng.

Để thông tin được đa chiều, chúng tôi đã tìm đến Công ty Minh Tuấn. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Bích cho rằng ông không biết ông Thái, Giám đốc Công ty Thái Thế là ai nên không có chuyện mua bán, nợ nần gì.

PV đặt vấn đề là nếu không quen biết, tại sao ông Thái lại có đầy đủ hợp đồng thuê kho bãi cùng với hợp đồng mua bán lô gỗ với Công ty Minh Tuấn, ông Bích lại chống chế: “Ông này chỉ là người làm dịch vụ thôi, chúng tôi không phải mua gỗ của ông đâu. Cái này là do ông ấy dựng chuyện lên. Còn những vấn đề đó tôi sẽ giải thích với các anh một dịp khác”.

Khi PV hỏi là ông có giấy tờ gì để chứng minh lô gỗ này được mua của người khác, việc tố cáo của ông Thái là sai sự thật thì ông Bích nói: “Giấy tờ thì tôi có, nhưng tôi chỉ cung cấp cho cơ quan công an chứ không cung cấp cho ai cả”.

Trao đổi với Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Bố Trạch, ông Phạm Văn Tân cho biết: “Sau khi thỏa thuận làm hợp đồng thuê kho bãi của Công ty Minh Tuấn xong, Công ty Thái Thế phải đưa Hợp đồng, hồ sơ Hải quan và các chứng từ nhập khẩu đầy đủ thì Hạt Kiểm lâm Bố Trạch mới kiểm tra và cho nhập kho lô gỗ trên theo đúng quy định”.

Cũng theo ông Tân, sau khi nhập kho xong, quá trình xuất bán cho các cá nhân ở Nghệ An, Huế và Đồng Nai cũng được Công ty Thái Thế thông báo cho Hạt Kiểm lâm Bố Trạch để xác nhận chủng loại và nguồn gốc gỗ được chuyển đi. Số lưu kho còn lại thì phía Công ty Minh Tuấn phải có trách nhiệm quản lý, bảo vệ cho bên thuê gửi.

Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) về Kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình, đại tá Phạm Quang Du cho biết: “Về vụ việc ông Phạm Thái, Giám đốc Công ty Thái Thế tố cáo ông Nguyễn Đình Bích, Giám đốc Công ty Minh Tuấn mua gỗ nhưng không chịu trả tiền thì chúng tôi đã nhận được đơn và sẽ tiến hành điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên theo quy định, chúng tôi chưa thể cung cấp được thông tin gì thêm khi chưa có kết luận”.

Thời gian khiếu kiện kéo dài đã 03 năm. Việc Công ty TNHH Minh Tuấn có bội tín buộc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thái Thế phải làm đơn gửi các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Quảng Bình yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình sớm có kết luận để trả lại niềm tin cho doanh nghiệp, bảo vệ kỷ cương pháp luật.

Cùng với đơn tố cáo, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thái Thế gửi đến Báo Xây dựng các bằng chứng pháp lý như: Hợp đồng thuê kho bãi, hoá đơn GTGT, tờ khai hàng hoá nhập khẩu, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, hợp đồng kinh tế... để chứng minh và tố cáo việc Công ty TNHH Minh Tuấn đã cố tình chây ỳ không chịu thanh toán, cố tình chiếm dụng vốn và tài sản (27m3 gỗ) của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thái Thế, gây thiệt hại rất lớn cho Công ty.

Phi Long - Trần Hoàn

Tin ngành khác
4 bệnh hô hấp không nhất thiết dùng kháng sinh
09/05/2017 07:48
Trẻ cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản, viêm xoang phần lớn khỏi sau 5-6 ngày mà không cần dùng kháng sinh.
10 thành phố có giá cắt tóc đắt nhất thế giới
09/05/2017 07:48
Mỗi lần muốn cắt tóc, quý ông tại thành phố Zurich (Thụy Sỹ) phải tốn bình quân đến 62 đôla - mức cao nhất thế giới hiện nay.
Điều gì tạo nên cơn sốt đất ảo tại TP HCM?
09/05/2017 07:48
Cò đất, đội lái các đầu nậu, cuộc đua săn quỹ đất mới của doanh nghiệp, tâm lý sở hữu tài sản liền thổ nặng nề của người dân và liều "doping hạ tầng" cực mạnh là chất xúc tác ...
Cảnh sát giao thông “vạch” thủ đoạn làm giả giấy tờ xe
09/05/2017 07:48
Đại tá Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (C67 - Bộ Công an) - nhận định, thủ đoạn của các đối tượng làm giả giấy tờ ngày càng tinh vi. Nếu lực lương CSGT ...
Công trình ghép thửa “khủng” tại Hải Phòng: Phải điều chỉnh quy hoạch cục bộ
09/05/2017 07:48
Hải Phòng: Gấp rút hoàn thiện công trình nhờ một tờ giấy phép “vượt rào”
Kiến tạo thành phố thông minh và bền vững ở Việt Nam
09/05/2017 07:48
(Xây dựng) - Ngày 8/5 tại Hà Nội, T
Điều tra bổ sung vụ cựu Chủ tịch Housing Group chiếm đoạt gần 350 tỷ đồng
09/05/2017 07:48
Truy tố nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga
Chung cư nguy hiểm: Vì sao dân không chịu di dời?
09/05/2017 07:48
Nằm trong danh sách công trình cấp độ D, khu nhà G6A Thành Công được đánh giá là khu nhà tập thể nguy hiểm nhất Hà Nội. Thế nhưng, nhiều người dân ở đây cho rằng: Vẫn sống tốt mà ...
Dịch vụ
Tin tức - sư kiện
09-05-2017 07:48
Trẻ cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản, viêm xoang phần lớn khỏi sau 5-6 ngày mà không cần dùng kháng sinh.
09-05-2017 07:48
Mỗi lần muốn cắt tóc, quý ông tại thành phố Zurich (Thụy Sỹ) phải tốn bình quân đến 62 đôla - mức cao nhất thế giới hiện nay.
09-05-2017 07:48
Cò đất, đội lái các đầu nậu, cuộc đua săn quỹ đất mới của doanh nghiệp, tâm lý sở hữu tài sản liền thổ nặng nề của người dân và liều "doping hạ tầng" cực mạnh là chất xúc tác ...
BẢNG BÁO GIÁ
LƯỢT TRUY CẬP
01234567
01
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Camera
Hỗ trợ trực tuyến